TOP cầu thủ giành nhiều danh hiệu “Chiếc giày vàng” nhất thế giới

TOP cầu thủ giành nhiều danh hiệu “Chiếc giày vàng” nhất thế giới

“Chiếc giày vàng” là một giải thưởng danh giá mà bất kỳ cầu thủ nào cũng mong muốn nhận được trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các cầu thủ đều đủ xuất sắc để giành được giải thưởng này. Dưới đây là danh sách các cầu thủ có số lần giành danh hiệu cao quý này nhiều lần nhất! Cùng https://nhacaihangdau.com/ tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Lionel Messi 

Không có gì bất ngờ khi chân sút người Argentina lại giành được danh này. Huyền thoại bóng đá thế giới Lionel Messi đã có tổng cộng 6 Chiếc giày vàng tính tới thời điểm hiện tại. Anh nhận được vinh dự này lần lượt vào các năm 2010, 2012, 2013, 2017, 2018 và 2019. Ngoài ra, Messi cũng là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng danh giá khác. Trong đó có cả giải cá nhân lẫn giải cấp CLB và đội tuyển quốc gia. 

Messi và bộ sưu tập Chiếc giày vàng

2. Cristiano Ronaldo

Bám sát nút là Cristiano Ronaldo. Trong hàng thập kỷ, CR7 luôn là “kỳ phùng địch thủ”, cạnh tranh với M100 trong mọi danh hiệu. Anh đã có tổng cộng 4 lần nhận được giải thưởng Chiếc giày vàng, lần lượt vào các năm 2008, 2011, 2014 và 2015. Trong đó, chiến thắng ngọt ngào nhất cho chân sút Bồ Đào Nha là vào mùa giải La Liga 2014/15 khi vẫn còn chơi cho Real Madrid, anh đã ghi được tới 48 bàn thắng. 

3. Luis Suarez

Đứng thứ 3 trong danh sách này chính là Luis Suarez. Trong sự nghiệp của mình chân sút người Uruguay đã 2 lần được vinh danh cho giải thưởng Chiếc giày vàng. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ duy nhất có thể chen chân vào cuộc đua khốc liệt và kịch tính giữa Ronaldo với Messi trong giai đoạn 2010 – 2019.

4. Diego Forlan

Vào năm 2005 và 2009, Diego Forlan đã được vinh danh cho giải thưởng Chiếc giày vàng. Cụ thể, vào năm 2005, khi chơi cho CLB Villarreal anh đã ghi được 25 bàn thắng tại La Liga. Tới năm 2009 anh giành được danh hiệu Chiếc giày vàng khi khoác áo của Atletico Madrid và ghi được tới 32 bàn thắng cho CLB này.

Diego Forlan đã 2 lần giành danh hiệu Chiếc giày vàng

5. Ciro Immobile

Năm 2020, Ciro Immobile đã ghi được 36 bàn thắng cho CLB Lazio tại Serie A. Thành tích này đã giúp chân sút sinh năm 1990 trở thành một cái tên cực HOT và thành công nhận được giải Chiếc giày vàng. Đáng tiếc, trong màu áo của tuyển quốc gia anh lại không thể hiện được nhiều.

Trên đây là danh sách các cầu thủ đạt được nhiều danh hiệu Chiếc giày vàng nhất hiện nay. Có thể nói, khó mà có cầu thủ nào có thể vượt qua số lần đạt danh hiệu này của M10 – một trong những huyền thoại xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Argentina và thế giới do cả chuyên gia lẫn fan hâm mộ bóng đá bình chọn.