TOP 5 giải bóng đá hấp dẫn nhất 2023

TOP 5 giải bóng đá hấp dẫn nhất 2023

Trong năm 2023 sẽ có khá nhiều giải bóng đá trong nước và quốc tế diễn ra. Tuy nhiên, 5 giải bóng đá dưới đây được đánh giá là hấp dẫn nhất mà những tín đồ đam mê môn thể thao vua không nên bỏ qua!

1. Cúp FA

Cup FA có tên gọi đầy đủ là Football Association Challenge Cup, thuộc giải bóng đá chuyên nghiệp của nước Anh. Giải bóng đá này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1871 – 1872 và thi đấu theo hình thức loại trực tiếp. Tất cả các đội bóng ở nước Anh đều có thể tham gia vào giải đấu, kể cả các đội bóng chuyên nghiệp từ giải Ngoại hạng Anh cho tới những đội bóng nghiệp dư.

2. Europa League

Năm 2023 còn có cả giải Europa League. Giải đấu này lần đầu được tổ chức vào năm 1971 và khi đó có tên gọi là UEFA Cup. Để có thể tham gia vào giải Europa League thì các CLB châu Âu phải đạt được thành tích tốt trong các giải đấu quốc gia và giải đấu cúp.

3. Champion League

Có thể nói Champion League chính là giải đấu cấp CLB hấp dẫn nhất hiện nay. Ngoài tên Champion League giải đấu còn được gọi là Cúp C1. Đây chính là sân chơi lý tưởng cho các “ông lớn” hàng đầu châu Âu được trổ tài và thể hiện bản lĩnh của mình. Lần đầu tiên giải đấu được tổ chức là năm 1955. Ngay từ khi đó đã thu hút nhiều CLB tham gia.

4. Euro 

Nhắc tới các giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất 2023 thì chắc chắn không thể bỏ qua Euro. Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 và cứ 4 năm lại diễn ra một lần. Tính tới nay đã có 14 giải Euro được tổ chức, trong đó có 9 quốc gia châu Âu đã lên ngôi vô địch. Quốc gia đang giữ kỷ lục nhiều lần vô địch Euro nhất là Đức và Tây Ban Nha với tổng cộng 3 lần.

Euro – Nơi các “ông lớn” châu u tranh tài

5. World Cup

World Cup là giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Bất cứ đội bóng nào cũng đều mong có thể góp mặt vào trong giải đấu này. Tham gia vào giải đấu đều là những đội bóng mạnh nhất tới từ các châu lục. Cũng vì vậy mà mỗi trận đấu tại World Cup đều diễn ra vô cùng kịch tính, hấp dẫn. 

Trên đây là tổng hợp danh sách các giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất trong năm 2023 mà bạn không nên bỏ qua. Mỗi giải đấu lại có điểm thu hút riêng. Nếu bạn đam mê môn thể thao vua thì đừng bỏ qua các trận cầu đầy gay cấn thuộc những giải bóng đá lớn này.