Khám phá những phân loại người chơi poker chuẩn xác nhất

Phân loại người chơi poker

Trong poker thì ngoài những tắc khi đi bài thì bạn phải hiểu rõ thông tin phân loại người chơi poker. Đây là những kiến thức cơ bản giúp cho người chơi định hình được cách chơi game bài. Bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin chuẩn thì hãy xem qua bài viết sau đây nhé.

Phân loại người chơi poker theo chuẩn quốc tế

Phân loại người chơi poker chuẩn

Mỗi thể loại người chơi poker thường sẽ có những đặc trưng khác nhau và cách đối phó riêng biệt. Cụ thể là những loại người chơi cơ bản sau đây:

Tight- aggressive (dạng chơi chặt và chủ động)

Kiểu người chơi này sở hữu tính chủ động và rất hiếu thắng trong quá trình đi bài. Tuy nhiên, bản thân họ cũng khá thận trọng và chặt chẽ trong khâu quá trình đi bài tẩy. Cách chơi chính của họ là kiểu tấn công với những bài mạnh và họ sẽ liên tục cược/tố nhằm tạo sức ép lên đối thủ.

Loose – Aggressive (dạng chơi thoáng và chủ động)

Đây là kiểu người chơi mà bạn sẽ rất dễ nhận ra vì họ sẽ cược/tố rất nhiều mà không cần quan tâm chất bài. Đối thủ này nhìn chung khá khó phân biệt được họ có bài mạnh thực sự mạnh hay không. Tuy nhiên, theo người chơi lâu năm thì đây cũng là lối chơi khá mạo hiểm và không dành cho những người mới tham gia vào poker.

LAG sử dụng chiến thuật đi bluff để tạo sự hoang mang cho đối thủ. Bạn nên lợi dụng chính nó làm lợi thế tạo bẫy họ với những tay bài mạnh. Khi bạn có bài nên chơi bình tĩnh và tạo cho đối phương cơ hội bluff bạn.

Tight – Passive ( dạng chơi chặt và thụ động)

Những đối tượng này có thể ngồi đến hàng tiếng đồng hồ và họ không chờ bài mạnh vừa mà là chờ bài mạnh nhất. Về cơ bản thì họ thuộc tuýp người chơi kém nhưng lại không phải đối thủ dễ hạ gục. Họ thường không đổ tiền bừa bãi trừ phi họ có bài khủng. 

Do đó, những người thuộc kiểu người chơi này cũng không thắng lớn được bởi khi họ vào thì đối thủ sẽ fold. Bạn nên nhanh tay cướp blind mọi lúc và nên ăn những pot nhỏ kể cả khi bạn sở hữu bài yếu. Người chơi cũng lưu ý rút lui khi họ bắt đầu mạnh tay đổ tiền vào các pot.

Loose – Passive (dạng chơi thoáng và thụ động)

Các chuyên gia đã khẳng định là cách chơi dại dột nhất mà những người chơi kém cỏi thường sử dụng. Họ sẽ đặt đặt cược một loạt nhiều hand và không quan tâm đến vị trí. Nguyên nhân đến từ việc họ thiếu kiến thức nên mới chọn một phong cách chơi mạo hiểm. Kiểu người chơi này không quá chuộng cách chơi tấn công nhưng rất thích call/check các đối thủ.

Nên chọn cách chơi Poker nào là tốt nhất?

Nên chọn loại người chơi nào phù hợp

Lối chơi tốt nhất để có được tiền thưởng là người chơi nên đan xen giữa lối chơi Tight-Aggressive và Loose-Aggressive. Chơi Aggressive  vẫn luôn chiếm lợi thế tốt hơn chơi Passive. 

Một số người chơi thường đánh giá Tight-Aggressive sẽ trở thành cách chơi tốt nhất. Mục đích sử dụng để tạo ra những hand khởi đầu mạnh nhất. Người chơi nên chơi chủ động để có thể tăng thêm cơ hội chiến thắng cho bản thân. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người chơi cũng có thể chọn lựa Loose-Aggressive vì nó sở hữu lợi thế nhất định. Đôi khi nó còn cao hơn so với Tight-Aggressive nhưng độ khó cũng không hề nhỏ.

Lối chơi Loose-Aggressive thường phát huy tác dụng thường sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ. Nếu như bạn không biết bạn đang làm gì thì nó lại trở nên vô cùng nguy hiểm.

Chơi Loose-Aggressive là người chơi phải tham gia vào flop nhiều hơn và bỏ tiền vào pot dù bản thân không rõ về sức mạnh hand của mình. Những bạn mới tập chơi thì cách chơi này hoàn toàn không phù hợp. Tuy nhiên, lối chơi này có thể giúp người chơi mang về phần thưởng rất lớn. 

Bên trên là những thông tin cơ bản liên quan đến phân loại người chơi poker phổ biến hiện nay. Tùy theo kinh nghiệm mà bạn sẽ chọn lựa cách chơi sao cho phù hợp nhất. Đừng nên mạo hiểm vì có thể bị mất hết tiền thưởng đáng lẽ sẽ có cho bản thân mình nhé.